Kinh nghiệm xin việc qua clip “Góc nhìn nhà tuyển dụng”

Khi xin việc, các bạn đã gặp phải tình huống bị từ chối ngay từ vòng gửi đơn mà vẫn không biết lý do. Hay bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá qua những tiêu chí nào chưa? Một vài bí quyết xin việc sẽ mà bạn có thể rút ra để trả lời cho các câu hỏi trên thông qua clip “Tự sự Mr. Sĩ – Góc nhìn nhà tuyển dụng” – sản phẩm của Nhóm chương trình Doanh nhân trẻ và Phát triển bền vững (YESE Team).

Để trở thành nhân viên chính thức của một công ty các ứng viên phải vượt qua 3 vòng thử thách và chịu nhiều áp lực của các sếp siêu “soi”. Vậy ta cần phải chuẩn bị những gì để có thể vượt qua?

Vòng 1 : Vòng gửi email – duyệt CV (sơ yếu lí lịch)

– Email phải được gửi từ một địa chỉ email thật sự nghiêm túc, trong trường hợp này hợp lý nhất là gắn liền với tên của bạn hoặc một con số ý nghĩa như ngày sinh chẳng hạn. Ví dụ: [email protected], [email protected],[email protected], . . . Tránh sử dụng các email có dạng: [email protected], [email protected], . . .

– Phải điền đầy đủ cả tiêu đề lẫn nội dung một cách rõ ràng.

– Chú ý lỗi chính tả và tuyệt đối không được dùng ngôn ngữ xì teen

– CV cũng chỉ cần ngắn gọn 1 trang, không cần viết quá nhiều về các công ty đã từng làm, chỉ cần nêu rõ các kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng là đạt yêu cầu. Và tốt nhất file CV bạn nên đạt theo dạng Tên_Vị trí ứng tuyển.doc.

Vòng 2: Vòng phỏng vấn

– Tất cả các cử chỉ, trang phục, đầu tóc, . . . điều có thể trở thành thành thước đo đánh giá. Do đó bạn nên tóc tai không gọn gàng, ăn mặc thiếu nghiêm túc, hay ra vào không đóng cửa… sẽ khiến các ứng viên đánh mất cảm tình với các “sếp” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tất cả các cử chỉ đều sẽ bị “soi”

– Không nên tỏ ra thiếu lập trường khi phỏng vấn.

– Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ rất có ấn tượng với các ứng viên “chững chạc, trả lời ngắn gọn, tự tin, thể hiện con người thật của mình”. Luôn nhớ : “Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn có thể làm gì trong công ty, thay vì lợi ích cá nhân của bạn”.

Vòng 3: Thử việc

Vượt qua được 2 vòng trên, bạn sẽ bắt đầu thời gian thử việc và tiếp tục đối đầu với những “gian nan còn ở phía trước”. Nhưng đừng nản lòng, bạn đã làm rất tốt hãy cố gắng một chút nữa và bạn sẽ thành công

Chặng đường cuối cùng vẫn còn đầy gian nan

Tutimviec.com chúc bạn thành công!