Test – phỏng vấn! Bạn đã biết?

Test phỏng vấn đã trở thành hình thức thông dụng với một số công ty đặc biệt là công ty nước ngoài. Bạn đã biết cách về nó?

Nhà tuyển dụng thường chọn cho mình những ứng viên ưu tú nhất thông qua hồ sơ xin việc cũng như một hoặc vài cuộc phỏng vấn nhưng để biết đầy đủ về một ứng viên thì còn một hình thức đó là test phỏng vấn. Hình thức test phỏng vấn đã được nhiều công ty trong và ngoài nước áp dụng, nó gồm 3 loại phổ biết : test IQ, ngoại ngữ và chuyên môn. Đây là hình thức được các công ty lớn, ngân hành và thi công chức áp dụng rộng rãi.

test-phong-van

1. Test phỏng vấn – con dao 2 lưỡi

– Năng lực và tính cách của ứng viên khó có thể bộc lộ hết qua hồ sơ xin việc cũng như các cuộc phỏng vấn ngắn ngủi. Vì vậy nhà tuyển dụng dùng đến hình thức test phỏng vấn. Kết quả test mang tính chất khác quan, độ chính xác dao động từ 30{5d970f92cfa8f59cc15812c764383fe08f67cc32fa64d6ea0573dde23c655a13} đến 70{5d970f92cfa8f59cc15812c764383fe08f67cc32fa64d6ea0573dde23c655a13} – tùy thuộc vào từng loại test phỏng vấn cũng như mức độ chuyên nghiệp của người xử lý kết quả.

– Tuy nhiên, test phỏng vấn còn là con dao hai lưỡi, vì vậy để không bị quá phụ thuộc vào test phỏng vấn và sử dụng test một cách hiệu quả nhất, nhà tuyển dụng cần có kiến thức chuyên nghiệp mà còn có khả năng nắm bắt tâm lý để hiểu biết rõ hơn về ứng viên.

– Có không ít trường hợp ứng viên đang có những vấn đề cá nhân hoặc trạng thái không được tốt nên không thể hoàn thành tốt phần test phỏng vấn. Và ngược lại, do kinh nghiệm  thi tuyển ở nhiều nơi hoặc may mắn nên ứng viên đạt điểm cao trong phần test nhưng trong quá trình công tác các nhà tuyển dụng nhận ra người đó làm việc kém hiệu quả, xử lý tình huống kém. Vì vậy, họ thường chia phần test làm nhiều phần khác nhau để tăng độ chính xác cho kết quả test phỏng vấn.

– Ở Việt Nam một số công ty lớn thường áp dụng hình thức này như: FPT, các công ty nước ngoài, ngân hàng hay thi công chức…thường được tổ chức khá chuyên nghiệp và nghiêm túc.

2. Trí tuệ và hơn thế?

– Nhiều ứng viên cho rằng những phần test phỏng vấn thường giống như một kỳ thi, họ tỏ ra hoang mang, lúng túng, trong khi những test phỏng vấn thường cần sự tập trung, trình độ kiến thức ngay cả khi đã biết trước câu trả lời. Phần lớn, các test dạng này đều có giới hạn thời gian, nghĩa là bạn cần thể hiện năng suất làm việc trong thời gian ngắn. Ngoài việc cho thấy những đặc điểm về tư duy, test còn thể hiện khả năng làm việc và tốc độ xử lý thông tin của bạn ra sao.

– Tùy những vị trí tuyển dụng khác nhau mà nhà tuyển dụng đưa ra những hình thức test khác nhau. Nếu bạn để ý, sẽ thấy với manager, óc tư duy, phân tích, khả năng ứng xử linh hoạt, tính quyết đoán và dám chịu trách nhiệm về những quyết định của mình, khiếu làm việc với khách hàng và khả năng chỉ đạo cấp dưới. Còn các phòng kế toán chủ yếu là nhân viên nữ, vì vậy, người tuyển dụng thường đưa ra những bài test đòi hỏi sự quan sát tỉ mỉ, nghiêm túc và chính xác của ứng viên. . Nhà thiết kế của một hãng quảng cáo nhất định phải có tính sáng tạo, có những ý tưởng độc đáo, óc tưởng tượng phong phú, khả năng làm việc độc lập và năng suất, áp lực công việc và sự linh hoạt.

– Nói chung thường các bài test phỏng vấn khác nhau không chỉ ở mỗi công ty mà còn ở vị trí tuyển dụng và thời điểm tuyển dụng do đó khó có thể có một bài test mẫu cho tất các các ứng viên.

3. Test phỏng vấn – cần chuẩn bị gì?

Thứ nhất, không nên lo lắng và căng thẳng. Nên nhớ, bạn hãy thoải mái, tự tin vì còn nhiều sự lựa chọn khác nữa. Đôi khi thái độ, biểu hiện của bạn trong quá trình trắc nghiệm còn quan trọng hơn chính kết quả. Nó thể hiện rằng bạn tập trung thế nào cho công việc, phân bổ thời gian ra sao, khả năng làm việc độc lập, đối phó với khủng hoảng, khó khăn thế nào,…

Thứ hai, một điều quan trọng được hầu hết mọi người áp dụng đó là dễ làm trước, khó làm sau. Ngoài IQ và ngoại ngữ thì test chuyên môn cũng được đánh giá cao, nếu bạn là một người vững kiến thức chuyên môn thì đừng quá lo lắng. Bạn đừng quá quan trọng kiến thức sách vở vì thông thường nhà tuyển dụng thường tập trung vào các tình huống thực tế.

Thứ ba, với các bạn sinh viên mới ra trường thì những hình thức này còn khá mới mẻ và chưa có kinh nghiệm. Lời khuyên cho các bạn là ngay bây giờ hãy rèn luyện các kỹ năng cả về chuyên môn và tư duy logic, khả năng ngoại ngữ, Test IQ quan trọng là trí nhớ và khả năng chú ý.

Đôi khi bạn được lựa chọn không phải bạn là người có điểm số cao nhất, vì vậy đừng nên quá chủ quan vào số điểm của mình. Đây mới chỉ  là những con số bạn phải làm, những con số ấy trở nên có giá trị thông qua quá trình làm việc, năng lực của bản thân.

Tutimviec.com chúc các bạn thành công!