Chuẩn bị gì cho vòng phỏng vấn xin việc

chuan bi gi cho vong phong van xin viec amp

Trong quá trình xin việc thì vòng phỏng vấn chính là vòng quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có nên chọn bạn hay không? Nếu bạn tỏ ra lo sợ, rụt rè, lúng túng khi đối diện với nhà tuyển dụng thì bạn đang tự đánh mất cơ hội việc làm của mình.

Vậy ứng viên cần chuẩn bị những gì cho vòng phỏng vấn xin việc. Hãy cùng Tutimviec.com tìm hiểu những việc cần làm . . .

1. Tìm hiểu về công ty và công việc ứng tuyển

Tìm hiểu công ty thông qua website, hoặc tốt nhất là thông qua một nhân viên đang làm việc trong công ty, . . . ứng viên sẽ có những hiểu biết cơ bản về công ty đồng thời tìm hiểu về những khó khăn, thách thức công ty đang gặp phải để có thể đối phó với những câu hỏi về giải quyết khó khăn, khủng hoảng của nhà tuyển dụng. Từ đó, giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

“Điều khiến tôi ấn tượng nhất khi phỏng vấn các ứng viên chính là cách họ thực hiện những nghiên cứu về công ty. Tất nhiên, thông tin về công ty ngày nay rất dễ tìm kiếm qua mạng nhưng không ít ứng viên còn chịu khó đào sâu, nghiên cứu báo cáo tài chính, báo cáo theo quý, kiểm tra giá trị cổ phiếu hiện hành hay đơn thuần là tìm hiểu về giám đốc công ty… cho thấy kỹ năng nghiên cứu, trí thông minh và sự tự tin của ứng viên cũng như khả năng làm chủ trong công việc. Rõ ràng, ứng viên đó đã hiểu rằng, việc họ lựa chọn công ty cũng giống như công ty chọn ứng viên vậy.” – một chuyên gia tuyển dụng chia sẽ.

Bạn cũng đừng quên tìm hiểu về công việc mà mình sẽ ứng tuyển, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong vòng phỏng vấn.

2. Thể hiện khả năng làm việc

Các ứng viên cần phải chứng minh được khả năng làm việc của mình trong nhà tuyển dụng. Bởi vì khi ứng tuyển vào bất cứ một công việc gì, ngoài CV/hồ sơ, bạn còn phải chứng minh được khả năng làm việc của bạn thông qua các tài liệu có liên quan đến quá trình làm việc của bạn như kinh nghiệm liên quan đến công việc , các vị trí quan trọng mà bạn từng làm hay khả năng làm việc nhóm một cách hiệu quả, . . .

Đây chính là lúc bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có thể làm được những gì cho công ty. Những việc bạn đã đạt được trong quá khứ là một bằng chứng thuyết phục giúp nhà tuyển dụng tin tưởng vào năng lực của bạn.

3. Xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp

Việc lập kế hoạch phát triển sự nghiệp không chỉ cho thấy khả năng của bạn mà còn thể hiện sự sáng tạo trong bất kỳ hoàn cảnh nào và sự cầu tiến trong con người bạn. Khi nghiên cứu về công ty và yêu cầu công việc cần tuyển, bạn hãy suy nghĩ những cách thức mới để đạt được mục tiêu. Kế hoạch đó có thể bao gồm những ý tưởng mới để thực hiện những nhiệm vụ được giao. Có thể bạn không đủ thời gian trình bày hết với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn nhưng họ vẫn dành thời gian xem xét chúng sau khi bạn ra về.

4. Tự tin, bình tỉnh.

Để làm tốt 3 điều trên thì bạn không thể thiếu sự tự tỉnh và bình tỉnh. Cuộc phỏng vấn là cơ hội để các ứng viên thể hiện bản thân.  Do đó, khi đối diện với nhà tuyển dụng, các ứng viên hãy cố gắng giữ bình tĩnh, gạt bỏ mọi áp lực, căng thẳng để đối thoại một cách tự nhiên, tự tin thể hiện năng lực và trình độ của mình.

Để bình tĩnh và tự tin khi đối diện với nhà tuyển dụng, ứng viên phải nỗ lực và đầu tư thời gian, công sức cho việc tìm hiểu về công ty, cũng như chuẩn bị trang phục cho buổi phỏng vấn, tìm câu trả lời cho một số câu hỏi điển hình… Nếu bạn không làm tốt những điều này, bạn sẽ không thể tự tin khi đối diện với nhà tuyển dụng một cách bình tỉnh và tự tin và như thế tức là bạn đang để cơ hội việc làm vụt khỏi tầm tay của bạn.

Khi đối diện với nhà tuyển dụng ứng viên không nên lo lắng quá mức đôi khi chỉ khiến bạn mất thời gian và đánh mất cơ hội. Việc chuẩn bị chu đáo từ kiến thức chuyên môn, hiểu biết về công ty, lòng nhiệt thành… là rất quan trọng nhưng bạn cũng đừng quá vội vàng trước mọi câu hỏi người phỏng vấn đưa ra, bởi điều đó chẳng chứng tỏ được điều gì cả. Vì thế, tốt nhất, sau mỗi câu hỏi, bạn nên có một vài phút suy nghĩ, chuẩn bị câu trả lời.

Tutimviec.com chúc bạn thành công!

Chia sẻ: