Việc làm Sinh ra từ Làng

Tỷ phú từ … rau mầm!

“Ngon hơn mức bình thường, bổ hơn mức bình thường và an toàn hơn mức bình thường” – đó chính là rau mầm – đã giúp anh nông dân trở thành tỷ phú!

Tỷ phú . . . nhờ nuôi ong lấy mật!

Anh Phong với 1.700 đàn ong từ Bắc vào Nam đã thu trên 100 tấn mật/ năm trị giá hơn 3 tỷ đồng. Nếu trừ hết chi phí anh vẫn còn lãi gần 2 tỷ đồng/ năm. Bạn có tin!?

Nữ tỷ phú chăn nuôi . . . heo!

Sau 4 năm cố gắng, cô sở hữu 2.500 con lợn thịt, mỗi năm xuất bán 240 tấn thịt để về cho cô hơn 1 TỶ ĐỒNG MỖI NĂM sau khi trừ hết chi phí. Cô đã làm gì?

Làm giàu từ HOA SỨ

Không chỉ phục vụ thị trường cây cảnh trong nước, người trồng hoa sứ đã bắt đầu đưa cây hoa sứ sang thị trường nước ngoài mang lại hiệu quả kinh tế cao. Và không ít nông dân TPHCM giàu lên nhờ nghề trồng hoa sứ.

Làm giàu từ dừa xiêm lùn

Những vườn dừa xiêm lùn cao 0,5-1m rất tươi tốt và cho quả sai, được thương lái tìm về tận nơi thu mua với giá 8.000 đồng mỗi quả mà không có để bán.

Đại gia . . . Gà mía

Khi đại dịch cúm gia cầm đã và đang bùng phát khắp cả nước, gia cầm chết hàng loạt hoặc đôi lúc giá bán ra rẻ mạt, nhiều hộ nuôi gia cầm đã phải bỏ nghề vì không thể tiếp tục chịu lỗ. Nhưng vẫn có một “đại gia” kiếm được 2.5 tỷ mỗi năm với trang trại 5000 gà mía.

“Vua dúi” hiện ở đâu?

Năm 2010 khi đắt đầu bán giống, anh Phương đã thu về 1 tỉ đồng. Và mô hình chăn nuôi dúi của anh Phương mỗi năm đem về lợi nhuận hơn 100 triệu đồng. “Vua dúi” hiện ở đâu?

Ông vua của . . . gà quý phi

“Ông vua” Trần Văn Hợi cùng giống gà quý phi đã tạo sự khác biệt và thành công trên chính mảnh đất quê hương của anh. Gà quý phi!?

Tỷ phú từ . . . những hũ gạo ngâm

500 triệu tiền lãi mỗi năm từ những hũ gạo ngâm. Có thể là điều không tưởng với nhiều người nhưng với Anh Ruyện thì hoàn toàn có thể.

Tỷ phú nhờ . . . “Nữ hoàng sắc đẹp”

Hoa Phong lan – loài hoa được mệnh danh là “Nữ hoàng sắc đẹp”. Nó không chỉ đẹp mà còn giúp bao nhiêu người đổi đời không ít trong số đó trở thành tỷ phú. Bạn có tin!?

Khi cử nhân nuôi thỏ

Mai Thị Lê (23 tuổi) và Vương Đình Hiếu (23 tuổi) 2 cử nhân ngành kinh tế, trường DH Kiến Trúc Đà Nẵng đã làm giàu trên chính mảnh đất quê hương với nghề nuôi thỏ.