“Vua non bộ” và lợi nhuận 1 tỉ mỗi năm

vua non bo va loi nhuan 1 ti moi nam amp

Non bộ không chỉ là một thú chơi tiêu khiển mà nó còn giúp anh Vinh mang về lợi nhuận hơn 1 tỉ mỗi năm. Con đường đó không dễ dàng!?

1. Non bộ là gì?

Non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, kết hợp giữa đá, nước, cỏ cây, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên hoặc sự tích, điển tích vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới. Trong nghệ thuật vườn cảnh Á Đông, người Nhật Bản có bonkei, người Trung Hoa có penjing. Cả hai là “bồn cảnh” tương tự như cách chơi Non bộ ở Việt Nam nhưng riêng người Việt phát triển lối kết hợp chặt chẽ thành phần nước, còn người Nhật và Hoa lại chú trọng đến yếu tố cây xanh. Không chỉ có tác dụng thẩm mĩ, non bộ còn có tác dụng phong thủy, đem lại sự hòa hợp của âm dương, sự lưu thông ngũ hành, trừ tà và đem lại sự tương sinh thuận hòa giữa trời đất với con người. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực cần lắm công phu này lại không phải là điều dễ. Nó đặc biệt đòi hỏi sự tinh tế, sáng tạo của người chơi.

2. Vua non bộ

Anh Vinh, người không chỉ thấu hiểu từng viên đá, ngọn cây, . . . mà anh còn là người yêu quí chúng. Anh là người sáng tạo, ham học hỏi mà còn là người không ngại chinh phục những khó khăn, anh đã bỏ công mày mò nhân giống những giống cây đắt tiền mà anh mang về từ Singapore, Đài Loan,  Thái Lan, . . . Không chỉ mong muốn những loại cây này sẽ tiếp tục tạo nên sự khác biệt cho nhiều tác phẩm non bộ của mình, anh Vinh còn bán những cây giống này với giá rất rẻ, giúp nhiều người Việt Nam yêu non bộ có thể làm đẹp hơn ngôi nhà của mình với chi phí thấp.

Chính từ những sự cố gắng của chính anh mà anh đã tạo ra những bí quyết làm nên sự khác biệt cho những tác phẩm của anh chính là sự tinh tế, sáng tạo. Anh Lâm Ngọc Vinh là người Việt Nam duy nhất có các tác phẩm được giới thiệu trên trang web quốc tế uy tín về bonsai, chắc cũng là do những nét riêng biệt của anh.  Anh còn nổi tiếng với tài năng biến những “phế phẩm” bị vứt đi thành những tuyệt phẩm có giá trị. Các sản phẩm của anh không chỉ có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành trong nước mà còn được khách hàng ở Malaixia, Singapore, Trung Quốc, Mỹ yêu thích và đặt mua.

Hiện tại, mô hình của anh Vinh không những đem lại lợi nhuận hơn 1 tỉ đồng mỗi năm cho anh mà còn giúp cho 3 lao động làm việc thường xuyên với mức lương 5 triệu đồng/ tháng, lao động thời vụ thì có thể lên đến 18, 20 người tùy từng quy mô công trình. Anh còn đào tạo các bạn yêu non bộ như mình và đã có 60 học viên được anh Vinh đào tạo và xây dựng được sự nghiệp riêng của mình.

Đẻ hiểu rõ hơn về anh Lâm Ngọc Vinh ngụ tại xã xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh – người được mệnh danh là “Vua non bộ” của Việt Nam. Chúng ta cùng gặp gỡ anh qua chương sinh sinh ra từ làng của VTV6 với chủ đề : “Gặp gỡ “Vua non bộ” của Việt Nam”

Chương trình được dẫn trực tiếp từ kênh VTV Sinh ra từ làng của trên Youtube

Tutimviec.com chúc bạn thành công!

Chia sẻ: