Nữ tỷ phú chăn nuôi . . . heo!

Mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm hẳn không có gì xa lạ đối với một nước nông nghiệp như nước ta. Ai cũng có thể phát triển chăn nuôi gia súc – gia cầm, nhưng để thành công không chỉ có quyết tâm mà người chăn nuôi phải có kiến thức biết và thực hiện đúng qui trình kỹ thuật. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các loại dịch bệnh liên tiếp xảy đến đã và đang gây nhiều thiệt hại cho những hộ chăn nuôi và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng.

Nhiều hộ loay hoay không biết xử lý như thế nào nhằm đảm bảo an toàn cho đàn gia súc, gia cầm của mình. Và không ít trong số đó đã lâm vào tình cảnh phá sản và phải từ bỏ. Nhưng không phải là tất cả, còn có không ít người đã vươt lên trên nghịch cảnh và làm giàu từ đó. Trong đó nỏi bật hơn cả đó là cô gái mang tên Đặng Thị Thùy Chinh, cô đã mạnh dạn tận dụng 2.5 ha điện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả để mở trang trại chăn nuôi lớn với mô hình khép kín và kĩ thuật hiện đại trước sự ngăn cản của gia đình.

Sau 4 năm cố gắng, cô sở hữu 2.500 con lợn thịt, mỗi năm xuất bán 240 tấn thịt để về cho cô hơn 1 TỶ ĐỒNG MỖI NĂM sau khi trừ hết chi phí. Cô đã làm gì?

nu ty phu chan nuoi heo amp

Trời không phụ lòng người. Sau 4 năm cố gắng, hiện cô gái nhỏ nhắn ấy đã là chủ của một trang trại 2.500 con lợn thịt, mỗi năm xuất bán hơn 240 tấn thịt lợn cho thị trường đã mang lại cho cô gái trẻ thu nhập hơn 1 tỉ đồng một năm sau khi trừ các chi phí. Bạn sẽ còn bất ngờ hơn nếu biết rằng nữ tỷ phú trẻ làm giàu nhờ nuôi heo ấy lại là một 8x đời cuối.

Chăng đường của cô không chỉ toàn hoa hồng mà còn có cả những gian nan, mồ hôi, nước mắt và biết bao nổ lực không ngừng nghỉ để chống lại dịch bệnh và tìm kiến thị trường tiêu thụ, . . .

Chương trình Sinh ra từ làng VTV6 – “Trở thành tỷ phú nhờ nuôi… heo”

Tutimviec.com chúc bạn thành công!

Chia sẻ: