Tỷ phú từ . . . những hũ gạo ngâm

ty phu tu nhung hu gao ngam amp

500 triệu tiền lãi mỗi năm từ những hũ gạo ngâm. Có thể là điều không tưởng với nhiều người nhưng với Anh Ruyện thì hoàn toàn có thể.

Thái Bình, quê hương nổi tiếng với những hạt gạo thơm ngon và đây cũng là điểm xuất phát để Nguyễn Đăng Ruyện theo đuổi nghề sản xuất bánh đa gạo. Anh không theo cách thức làm thủ công, manh mún như những hộ gia đình xung quanh, anh Ruyện quyết tâm đầu tư máy móc để hiện đại hóa quy trình sản xuất bánh đa. Tất cả các công đoạn ở cơ sở của anh đều được sản xuất bằng máy, đóng gói bao bì cẩn thận và đăng ký bản quyền thương hiệu bánh đa gạo Nguyễn Đăng. Đó chính là cách nghĩ khác, làm khác của anh Ruyện và chính đều đó đã tạo nên thành công ngày hôm nay của anh.

Hiện nay, cơ sở sản xuất bánh đa của anh Ruyện đã nổi tiếng gần xa và thương hiệu dần có tên tuổi. Cơ sở của anh duy trì việc làm ổn định cho 17 lao động với mức thu nhập trung bình trên 3 triệu một tháng. Nhờ biết kết hợp khéo léo sức người và máy móc mà từ năng suất 3 – 5 tạ bánh/ ngày, cơ sở của anh ra đời hơn 2 tấn sản phẩm/ ngày. Bình quân mỗi năm anh Ruyện thu về 500 triệu đồng tiền lãi. Quả là một con số ấn tượng!

Đặc biệt là mô hình sản xuất của anh không hề khó học theo vì đã có 6 hộ gia đình trong làng được anh chuyển giao công nghệ và đang đi vào sản xuất. Nó đúng với câu nói “Tôi làm được và bạn cũng làm được!”

Cùng nhau gặp gỡ và trò chuyện cùng Nguyễn Đăng trong chương trình “Sinh ra từ làng của VTV6” với câu chuyện “Triệu phú từ những hũ gạo ngâm”

Tutimviec.com – Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ: