Bánh đa nem và con đường mang đến 200 triệu/tháng

banh da nem va con duong mang den 200 trieuthang amp

Một chàng trai mới 22 tuổi đã có thể kiếm được 200 triệu/tháng từ việc xuất khẩu bánh đa nem. Bạn có tin không!?

Các làng nghề truyền thống ở nước ta hiện nay đang đứng trước thực trạng “già hóa”, những người làm nghề trong làng bây giờ phần lớn là những người trung và lớn tuổi. Ấy vậy mà có một chàng trai mới 22 tuổi lại tha thiết muốn gắn bó với nghề truyền thống và đã làm được điều kì diệu là đưa sản phẩm làng nghề đi xuất khẩu. Đó chính là Trần Văn Chung ở làng nghề bánh đa nem của làng Chều, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

banh da nem va con duong mang den 200 trieuthang 1

Bằng việc áp dụng những kinh nghiệm riêng, trung bình mỗi ngày, cơ sở sản xuất bánh đa nem của Chung tráng từ 100 – 150 kg gạo. Không những thế, chỉ với 50m2 diện tích nhà xưởng, chàng trai trẻ của chúng ta còn tráng bánh thuê cho 5 hộ gia đình khác trong làng nghề. Ước tính mỗi ngày, chiếc máy tráng của Chung sẽ cho ra lò 10.000 phên bánh đa nem đạt yêu cầu chất lượng và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi tháng nhà xưởng vỏn vẹn 50m2 ấy mang về cho chàng trai trẻ 200 triệu đồng.

banh da nem va con duong mang den 200 trieuthang 2

Sau khi được Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, Chung mạnh dạn đưa sản phẩm của mình ra các thị trường ngoài biên giới. Hiện nay, sản phẩm này đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới như Nga, Pháp, Úc, Ba Lan…

banh da nem va con duong mang den 200 trieuthang 3

Với những kinh nghiệm riêng được tích lũy theo thời gian, chàng trai trẻ Trần Văn Chung đã bước đầu gây dựng thành công mô hình sản xuất bánh đa nem làng Chều của riêng mình. Anh không chỉ trở thành ông chủ trẻ nhất trong làng nghề truyền thống làm bánh đa nem, mà còn là nhân vật trẻ nhất trong Sinh ra từ làng từ trước đến nay.

Cùng làm quen với anh Chung qua chương trình Sinh ra từ làng của VTV6 với chủ đề:  Đưa bánh đa nem đi…”xuất ngoại”

Tutimviec.com chúc bạn thành công!

Chia sẻ: