Ông vua của . . . gà quý phi

ong vua cua ga quy phi amp

“Ông vua” Trần Văn Hợi cùng giống gà quý phi đã tạo sự khác biệt và thành công trên chính mảnh đất quê hương của anh. 

Gà là một vật nuôi vô cùng quen thuộc với người dân nông thôn Việt Nam. Làm giàu từ gà cũng không có gì là điều lạ nhưng với anh Trần Văn Hợi thì có một sự khác biệt không hề nhỏ. Anh Hợi không phát triển mô hình với giống ra thông thường mà chọn cho mình giống gà quý phi. Khác với những giống gà thông thường hay được người nông dân nuôi lấy thịt, gà quý phi có nguồn gốc Châu Âu. Giống gà này sở hữu vẻ ngoài bóng bẩy, đẹp đẽ và được nuôi làm vật cảnh. Mào gà có hình dạng giống như quả phật thủ và theo quan niệm của người Việt, điều này mang tới cho chủ nhân của những chú gà sự may mắn, an lành. Không những thế giống gà này cũng cho chất lượng thịt ngon, lạ và xương cũng nhỏ hơn giống gà thông thường nên rất được ưa chuộng.

Tại các nước Châu Âu, gà quý phi được nuôi làm cảnh và thương phẩm cho giá trị kinh tế cao. Anh Trần Văn Hợi là một trong những người đầu tiên đưa giống gà quý phi về nuôi ở Việt Nam. Quy trình chăn nuôi giống gà này cũng không hề đơn giản. Ngoài việc phải tạo môi trường thích hợp cho chúng sinh sống (khí hậu Việt Nam và Châu Âu rất khác nhau), người chăn nuôi còn phải tinh ý để “chiều chuộng” tính khí thất thường của những chú gà quý phi này.

Để có thể hiểu hơn về gà quý phi và mô hình của anh Hợi (thôn Cát Dương, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) với chương trình “Sinh ra từ làng của VTV6: Ông vua của những quý phi”

Nếu các bạn quan tâm có thể truy cập website của trang trại anh Hợi : chimtrihuyhoi.com.vn

Bạn có thể liên hệ với anh Hợi theo địa chỉ :

CƠ SỞ CHIM TRĨ HUY HỢI
Địa chỉ: Thôn Cát Dương – Xa Tống Phan – Huyên Phù Cừ – Hưng Yên

Tutimviec.com – Chúc bạn thành công!

Chia sẻ: