Rau ngót. . .giúp bạn thành triệu phú!

rau ngot giup ban thanh trieu phu amp

Mỗi năm, mảnh vườn trồng các loại rau mang lại cho anh thu nhập khoảng 500 triệu đồng, trong đó riêng rau ngót là 250 triệu đồng. Bạn có tin!?

1. Rau ngót

Rau ngót, bù ngót, bồ ngót, hay rau tuốt là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng không chỉ là một loại rau, đây là một vị thuốc Đông y có rất nhiều tác dụng với hàm lượng chất đạm, chất béo, đường, kali, mangan, đồng, betacaroten, Vitamin C, B1, B2 cao. Vì thế rau ngót là thực phẩm được khuyên dùng cho người giảm cân và người có bệnh đường huyết cao.

Rau ngót thuộc dạng cây bụi, có thể cao đến 2 m, phần thân khi già cứng chuyển màu nâu. Lá cây rau ngót hình bầu dục, mọc so le; sắc lá màu lục thẫm. Khi hái ăn, thường chọn lá non.

2. Tác dụng của rau ngót

Giải nhiệt: Rau ngót được dùng để thanh nhiệt, hạ sốt, trị ho do phế nhiệt. Dùng lá rau ngót tươi dưới dạng nước ép lá hoặc nấu canh rau ngót.

Trị cảm nhiệt gây ho suyễn: Rau ngót vị mát, có tính thanh nhiệt, lại chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm gây ho suyễn.

Giảm cân: Rau này có khả năng sinh nhiệt thấp (100g chỉ có 36 lalori), ít gluxit và lipit nhưng nhiều protein do đó rất phù hợp với thực đơn người muốn giảm thân trọng như mập phì, bệnh tim mạch và tiểu đường. Nên nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, đậu hũ.

Hỗ trợ điều trị đái tháo đường: Người bệnh đái tháo đường chỉ được ăn ít cơm để glucoz – huyết không tăng nhiều sau bữa ăn. Rau ngót có inulin giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường (đường và cơm là đường nhanh). Mặt khác, khả năng sinh nhiệt của inulin chỉ bằng 1/9 của chất béo.

Trị táo bón: Rau ngót bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất xơ nên ngăn ngừa được táo bón. Phụ nữ sau sinh nên dùng rau ngót để vừa bổ âm, sinh tân dịch, bù lại âm và tân dịch mất cùng máu khi sinh.

Chảy máu cam: Giã rau ngót thêm nước, ít đường để uống, bã gói vào vải đặt lên mũi.

3. Triệu phú . . . từ rau ngót

Với những công dung tuyệt vời của rau ngót và trái với tư tưởng thông thường là trồng rau ngót nhỏ lẻ, rải rác quanh vườn nhà, anh Thủy là người đầu tiên của xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã thử nghiệm trồng rau ngót trên diện tích lớn để cung cấp ra thị trường. Mỗi năm, mảnh vườn 10,000 m2 trồng các loại rau mang lại cho anh Thủy thu nhập khoảng 500 triệu đồng, trong đó riêng rau ngót là 250 triệu đồng.

Nhưng để có được những thành quả như ngày hôm nay không hề đơn giản và dễ dàng, anh Thủy đã phải mất đến 2 năm cần mẫn tìm hiểu, trải qua thành công thất bại thì mới có được những luống rau ngót đầu tiên.

Cùng gặp anh Thủy trong chương trình Sinh ra từ làng của VTV6 với chủ để “Làm giàu từ rau ngót” để cùng tìm hiểu cách làm giàu của anh Thủy từ rau ngót.

Tutimviec.com chúc bạn thành công!

Chia sẻ: