Kinh nghiệm Phỏng vấn của người trong cuộc!

Phỏng vấn xin việc giờ đây là một phần không thể thiếu của các nhà tuyển dụng cũng như các bạn xin việc buộc phải trải qua.
Bằng cấp đương nhiêu là quan trọng nhưng trong một số trường hợp kỹ năng giao tiếp mới là yếu tố quyết định bạn có được trúng tuyển hay không.
Hãy cùng xem ý kiến của những người trong cuộc như thế nào!

Thứ nhất là khi đi phỏng vấn bạn phải tin tưởng vào bản thân mình. Đấy là quan trọng số 1.
Thứ hai, bỏ suy nghĩ trả lời hay, tốt là được tuyển dụng. Người tuyển dụng đa phần họ có cách để chọn người phù hợp mà không phải là người giỏi nhất. Nên trả lời sao cho mình thấy đúng, đủ là được.
Với những vị trí phải chịu áp lực Nhà tuyển dụng có thể đưa ra các câu hỏi tế nhị hoặc đụng chạm đến vấn đề cá nhân. Nhà tuyển dụng muốn thấy bạn có khả năng chịu áp lực với người khách hàng hay không. Xã hội thì phức tạp nhiều thành phần nên người ta muốn tuyển vị trí này chịu áp lực tốt.
Lời khuyên cho các bạn nên bỏ bớt cái tôi và hòa đồng với tập thể. Đấy là điều quan trọng nhất khi đi làm. Thân!

Chia sẽ của bạn Trung Dũng

Anh cũng phỏng vấn cho Phòng anh nhiều người và anh chia sẻ vài kinh nghiệm giúp các bạn có những câu trả lời tốt hơn:
1. Chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết có đầu tư: Có lần anh phỏng vấn 1 bạn, đến gặp anh bạn ấy lấy trong hồ sơ ra cái đơn xin việc rồi điền tên công ty anh vào rồi đưa cho anh. Trong đầu thì chắc chắn phải loại ứng viên này rồi vì xin việc chứ có phải đi phát tờ đơn đâu. Ngoài ra anh còn thấy nhiều bạn nộp hồ sơ mà lỗi trình bày rất nhiều như: dấu chấm, dấu phẩy, font chữ không chuẩn, nhiều bạn còn mua cái đơn xin việc ở nhà sách rồi điền tên mình vào rồi nộp.
2. Thái độ lạc quan: Giờ mình hay nghe dân teen teen nói câu “quan trọng là thần thái”, cái này quan trọng lắm, cái thái độ lạc quan sẳn sàng đón nhận mọi thử thách sẽ giúp nhà tuyển dụng mở rộng vòng tay đón mình vào. Nhà tuyển dụng phỏng vấn mà thấy em u sầu hay thể hiện tiêu cực thì cái đó nó lây sang nhà tuyển dụng cũng y chang em, rồi lây sang cả công ty thì khó làm ăn lắm.
3. Sự tự tin vào bản thân, công việc và sẳn sàng dấn thân: Khi gặp nhà tuyển dụng, em hãy cho họ thấy em đam mê công việc mình đã làm đang làm và sắp làm. Cũng như em hãy thể hiện bản thân mình có thể chưa làm tốt công việc 100% nhưng luôn sẳn sàng tâm thế nổ lực và học hỏi 1000% để công việc luôn tốt.

Chia sẽ của Anh David

Tâm sự với bạn nhé!
Thực ra PV xin việc đôi khi nhà tuyển dụng cũng có nhiều câu hỏi khó hiểu, trước đây có nhà tuyển dụng hỏi tôi 1 câu ” điểm mạnh của em là gì, và điểm yếu của em là gì ”, tôi trả lời : ” đối với em điểm mạnh cũng là điểm yếu và điểm yếu cũng là điểm mạnh ” và tôi không được nhận
Tôi đi PV 1 công ty khác và được hỏi : ” em đã có gia đình rồi, nhưng công ty lại rất hay đi công tác, điều đó có cản trở gì không ? ”, tôi thú thật là kĩ năng mềm khá dở nên nói luôn : ” thế chị tuyển nhân viên hay tuyển chồng ” và tôi được nhận

Chia sẽ bá đạo của Đỉnh Phạm

Bạn đã đi phỏng vấn bao nhiêu lần? Tốt đẹp cả chứ!

Chia sẻ: