Nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn ở điểm nào?

nha tuyen dung danh gia cao ban o diem nao amp

Trong cuộc đua xin việc thì yếu tố quyết định chính là nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Vậy hãy xem nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên ở những điểm nào?

1. Sự tự tin

Mỗi công ty đều có một cách phỏng vấn viên để chọn ra ứng viên thích hợp nhất cho công ty mình. Từ việc hỏi đáp thân mật để đánh giá độ chân thành của người phỏng vấn đến việc liên tục đưa ra những tình huống khó khăn tạo áp lực để xem xét khả năng thực sự của ứng viên. Nhưng bạn phải giữ được sự bình tỉnh trong mọi tình huống, khi đó bạn đã ghi điểm với nhà tuyển dụng.

2. Sự trung thực

Trung thực là sự thống nhất trong suy nghĩ, lời nói và hành động. Khi mà trong thời đại ngày này, thời đại của kỷ nguyên internet với mạng xã hội phổ biến  sẽ không mấy khó khăn để người tìm việc tìm hiểu và nắm bắt những điều các nhà tuyển dụng muốn nghe. Tuy nhiên, trung thực thường là một trong những tiêu chí hàng đầu để các nhà tuyển dụng đánh giá, lựa chọn ứng viên.

Và nhớ rằng bạn đừng tỏ ra luống cuống, bối rối khi được nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi, có thể bạn lo lắng quá mà bối rối nhưng họ lại không nghĩ thế. Họ có thể cho rằng bạn đã không trung thực.

3. Sự trung thành

Quan điểm nhảy việc vẫn chưa được đồng tình tuyệt đối, vẫn có 50/50 đồng tình và phản đối.

Nhưng nếu bạn có thời gian làm việc ngắn (dưới 1 năm) tại công ty cũ, nhà tuyển dụng có thể đặt câu hỏi về khả năng cam kết của bạn với công việc dài hạn. Trong khi đó, mục tiêu của nhà tuyển dụng là tìm ra một người phù hợp cho công việc, tránh việc phải thay thế người vừa khó khăn lại vừa tốn kém.

4. Đặt câu hỏi ngược thông minh

Việc thỉnh thoảng đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng khiến buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn, giống như một buổi nói chuyện thân mật chứ không phải là một bài kiểm tra căng thẳng và áp lực. Một kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc rất quan trọng mà không phải người xin việc cũng biết đó là biết cách đặt câu hỏi ngược lại. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng sẽ hài lòng khi biết mức độ quan tâm của bạn đối với công việc trong tương lai là rất cao.  Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi cũng không phải dễ dàng. Để là được điều này bạn cần phải tìm hiểu về công ty cũng như công việc mà mình sẽ làm khi trúng tuyển.

Vậy là cách nào để có thể đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng trong khi phỏng vấn nhà tuyển dụng luôn ở thế chủ động đặt câu hỏi và ứng viên trả lời. Hãy nhớ răng trong một cuộc phỏng vấn đã số nhà tuyển dụng sẽ hỏi : “Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không?” hãy chớp lấy cơ hội này để hỏi ngược nhà tuyển dụng về về vị trí ứng tuyển về kế hoạch phát triển của phòng ban, chính sách đào tạo phát triển nguồn nhân lực … và văn hóa công ty….Điều này chứng tỏ ứng viên thật sự quan tâm đến họ.

Tutimviec.com chúc bạn thành công!

Chia sẻ: