Sau phỏng vấn và những việc cần làm?

sau phong van va nhung viec can lam amp

Trước phỏng vấn bạn đã chuẩn bị rất kỹ mọi thức và sau khi kết thúc buổi phỏng vấn bạn dẹp bỏ tất cả và chỉ chờ đợi kết quả. Đó có thể là nguyên nhân thất bại của bạn. Vậy bạn cần làm gì sau khi phỏng vấn, hãy cùng Tutimviec.com tìm hiểu?


Đây là một việc cần làm để thể hiện lịch sự của mình, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc ứng tuyển. Thư cảm ơn sẽ giúp nhà tuyển dụng nhớ đến bạn và đánh giá cao khả năng ứng xử của bạn.

Trong trường hợp, sau phỏng vấn bạn không hài lòng với công việc ứng tuyển bạn cũng nên viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian bạn và đồng thời cho biết công việc mà bạn quan tâm. Biết đâu bạn sẽ gặp lại họ trong một buổi phỏng vấn khác về công việc mà bạn quan tâm.

Nhiều bạn thắc mắc gửi thư tay trong thời đại ngay nay không khả thi cho lắm. Các bạn nên hiểu rộng từ “thư cảm ơn” ở đây bao gồm thư tay, email hay gọi điện, . . . Nhiều bạn cũng hỏi làm sau biết được địa chỉ của người phỏng vấn để gửi thư cảm ơn. Cách tốt nhất trong mọi trường hợp là bạn nên khéo léo xin danh thiếp của nhà tuyển dụng, bạn sẽ nắm được tất cả và lựa chọn hình thức phù hợp.

3. Lấy lại tinh thần

Bạn cảm thấy xuống tinh thần vì cuộc phỏng vấn không suôn sẽ. Hãy hít một hơi thật sâu và trở lại “Bước 1. Đánh giá lại toàn bộ quá trình phỏng vấn” và lấy lại tinh thần để đối đầu với những thử thách tiếp theo để giặt hái thành công. Bạn nên nhớ rằng “đi một ngày đành học một sàng khôn” – không có gì là uổng phí cả!

Quá trình phỏng vấn là quá trình đối đầu với rất nhiều đối thủ nên thành công hay thất bại vẫn là chuyện bình thường. Nhà tuyển dụng có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn ứng viên, vì vậy không thành công không có nghĩa là bạn không có năng lực. Mà phải chuẩn bị cho mình tâm lí thất bại, rút ra kinh nghiệm có lợi cho những cuộc phỏng vấn lần sau.

4. Trực tiếp liên lạc hỏi thăm kết quả

Nếu quá thời gian mà người ta nói sẽ trả lời kết quả cho bạn vẫn không thấy sự phản hồi từ phía nhà tuyển dụng thì bạn nên hỏi kết quả bằng cách gọi điện hoặc gửi email cho nhà tuyển dụng.

5. Lặp lại quá trình cho đến khi thành công

Nếu bạn không thành công trong lần phỏng vấn này hãy mạnh dạn tiếp tục tìm kiếm một vị trí ứng tuyển mới. Hãy nên nhớ rằng “con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng!”. Rồi thành công sẽ đến với bạn . . .

Tutimviec.com chúc bạn thành công!

Chia sẻ: