Hướng dẫn cách đăng ký chạy ShopeeFood chi tiết nhất 2024

ShopeeFood chính thức thay thế Ứng dụng Now từ ngày 18/08/2021, vậy những anh em tài xế nào đang có nhu cầu đăng ký chạy ShopeeFood để giao thức ăn, đồ uống… thì hãy nhanh tay đăng ký để trở thành Đối tác tài xế của ShopeeFood, với hình thức đăng ký trực tuyến online giúp anh em tài xế đăng ký nhanh chóng và dễ dàng hơn, anh em shipper nào có nhu cầu thì cùng tìm hiểu quy trình đăng ký và các thông tin hồ sơ đăng ký làm tài xế ShopeeFood trong bài viết dưới đây.

Hiện ShoppeFood đang tuyển dụng tại Bắc Ninh, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thái Nguyên, TPHCM, Vũng Tàu

Chi tiết xem tại: https://tutimviec.com/shopeefood-tuyen-dung-shipper.html

Bước 1: Điền thông tin đăng ký​

Để điền thông tin cá nhân đăng ký chạy ShopeeFood, bạn cần truy cập vào website tuyển dụng ShopeeFood rồi nhập các thông tin như hình hướng dẫn dưới đây:

shopeefood huong dan 1
Điền đầy đủ thông tin đăng ký chạy ShopeeFood

Sau khi nhập đầy đủ thông tin xong anh em bấm Đăng ký, sau đó màn hình sẽ hiện yêu cầu nhập số điện thoại, bạn nhập số điện thoại đang sử dụng và nhập mã code được gửi đến tin nhắn điện thoại vừa nhập, nhâp xong bấm Tiếp tục để qua bước tiếp theo nhé.

shopeefood huong dan 2

Bước 2: Làm bài test (bài kiểm tra) đầu vào với 10 câu hỏi

Khi bạn đăng ký xong, ShopeeFood sẽ thông báo yêu cầu tiếp tục làm bài kiểm tra để hoàn tất thủ tục đăng ký làm tài xế shipper ShopeeFood, bấm vào Làm bài test để bắt đầu

shopeefood huong dan 3

Trước khi tham gia bài kiểm tra đăng ký tài xế ShopeeFood mới bạn điền thông tin theo form bên dưới gồm: Họ tên và CMND/CCCD theo yêu cầu, bấm Tiếp rồi sau đó trả lời 10 câu hỏi và chỉ cần đúng 7/10 câu là bạn sẽ đậu.

shopeefood huong dan 4

Bài kiếm tra cũng rất dễ chỉ cần anh em đọc kỹ xíu là có thể làm được rồi và đương nhiên anh em đã phần sẽ trả lời được hết vì mình đã có bài biết hướng dẫn đáp áp bên dưới đây anh em xem đối chiếu để thi nhé.

Sau khi làm xong bài thi thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Đúng 7 câu trở lên => bạn đã vượt qua bài kiểm tra.
  • Trường hợp 2: Đúng 6 câu trở xuống => bạn chưa vượt qua bài kiểm tra, vui lòng kiểm tra hộp thư của gmail để làm lại.

Bước 3: Chờ email lên văn phòng​

Sau khi làm bài kiểm tra đúng 7 câu trở lên bạn sẽ nhận được phản hồi từ ShopeeFood qua email cụ thể là 1 email mời nhận việc. Trong email sẽ ghi thông báo bạn vượt qua được bài kiểm tra và bộ phận tuyển dụng sẽ kiểm tra các thông tin sau đó liên hệ trực tiếp qua email để hướng dẫn bạn về thủ tục nhận việc.

shopeefood huong dan 5

Bước 4: Nhận ký hợp đồng điện tử qua email và chuẩn bị hồ sơ

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra và đợi email phản hồi, thì sau 4-5 ngày ShopeeFood sẽ gửi email thư mời bạn hoàn tất thủ tục đăng ký tài xế, thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong email trước ngày đến văn phòng, bạn điền thông tin để tạo hợp đồng điện tử và bấm gửi nhé.

shopeefood huong dan 6

Sau đó thực hiện liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng và chuẩn bị để mang theo đầy đủ những hồ sơ sau khi đến văn phòng để hoàn tất thủ tục đăng ký bao gồm:

  1. Tiền ký quỹ: Không bắt buộc
  2. Tiền mua combo đồng phục: nộp ngay tại buổi đầu tiên tại văn phòng, công ty sẽ không thu hồi và hoàn trả lại phí đồng phục (combo đồng phục 1 là 450.000đ bao gồm: 01 áo khoác, 01 túi giao hàng, 01 nón bảo hiểm)
  3. 01 CMND (bản gốc): có trong buổi đầu tiên nhận việc
  4. 01 Lý lịch tư pháp được cấp trong vòng 1 năm, 01 bằng lái xe, 01 giấy chứng nhận đăng ký xe, 01 hộ khẩu hoặc KT3: bổ sung hồ sơ bằng hình ảnh trong 30 ngày kể từ ngày nhận việc.
  5. Tài khoản ShopeePay có liên kết ngân hàng: bắt buộc có trong buổi đầu tiên nhận việc tại văn phòng

Bước 5: Lên văn phòng​

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn sẽ nhận được email mời lên văn phòng để tiếp tục hoàn tất các thủ tục tiếp theo như Thanh toán và nhận đồng phục. Bạn sẽ được tham gia đào tạo và làm bài kiểm tra sau đào tạo, Kích hoạt tài khoản và Bổ sung hồ sơ còn thiếu trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận việc.

Nhiều Anh em sẽ thắc mắc là sau khi đăng ký tài khoản xong mất bao để được kích hoạt và có thể hoạt động? Thì thời gian hoàn tất thủ tục từ 5 – 15 ngày làm việc (trừ thứ 7, CN và các ngày lễ Tết), anh em sẽ chính thức được chạy nhé.

Như vậy mình đã hướng dẫn mọi người cách đăng ký chạy giao thức uống và đồ ăn cho ShopeeFood thành công cũng như các thông tin liên quan, mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp các bạn cứ để lại bình luận bên dưới nhé.

Chia sẻ: