Lịch nghỉ TẾT 2024

Tết Nguyên Đán hay được gọi với cái tên khác là Tết Âm Lịch, Tết ta hay đơn giản Tết Việt Nam, đây là dịp lễ hội lớn nhất ý nghĩa nhất trên khắp dải đất Việt Nam. Tết Nguyên đán được tính theo lịch âm và và là ngày đầu tiên của năm theo lịch âm. Tại Việt Nam, ngày Tết chính là dịp tuyệt vời nhất để thể hiện sự gắn kết trong cộng đồng, gia tộc và các gia đình. Đây chính là giá trị tâm linh cao cả và cũng là giá trị tình cảm sâu sắc của những người con đất Việt.

LỊCH NGHỈ TẾT ÂM LỊCH 2024

Tết Nguyên Đán là dịp để người người nhà nhà ở Việt Nam ngày đêm ngóng chờ để có thể trở về có thể trở về quê hương, trở về mái ấm bên gia đình, ông bà, cha mẹ dù có đang làm việc hay học tập ở bất kỳ nơi đâu. Chính vì thế mà Tết Nguyên Đán là kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm giúp mọi người có thể tận hưởng trọn vẹn bên người thân, bạn bè, . . . cũng như là khôi phục lại năng lượng sau một năm học tập và làm việc.

tet am lich

Sau Tết Dương lịch 2024 khoảng một tháng là đến Tết Âm lịch 2024 (Tết Giáp Thìn 2024). Lịch nghỉ tết âm lịch 2024 kéo dài 7 ngày, gồm 5 ngày chính thức và 4 ngày cuối tuần, từ 08/02/2024 đến 14/02/2024 – Nhầm ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn.

CÁC NGÀY NGHỈ TRONG NĂM 2024

Ngoài đợt nghỉ Tết dương lịch 2024, năm 2024 còn các đợt nghỉ lần lượt là Tết âm lịch, giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ 30/4 – 1/5 và Quốc khánh 2/9.

Từ năm 2021, Việt Nam có tổng cộng 11 ngày nghỉ lễ, Tết chính thức. Số lượng ngày nghỉ tăng thêm một vào trước hoặc sau kỳ Quốc khánh 02/09 hằng năm, do Chính phủ quy định. Nếu ngày lễ rơi vào cuối tuần, lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp, thuận tiện cho kế hoạch về quê, đi du lịch hoặc nghỉ ngơi.

Người lao động nếu làm thêm giờ, làm việc ban đêm vào kỳ nghỉ lễ, Tết hưởng lương ít nhất bằng 300%, chưa bao gồm tiền lương làm việc ngày này. Lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài 11 ngày nghỉ trên còn được nghỉ thêm một ngày Tết cổ truyền và một ngày Quốc khánh của nước họ.

Chia sẻ: