Bán hàng trực tuyến – việc làm online hot cho giới trẻ

nhung viec lam online tai nha cho sinh vien amp

Bạn đam mê kinh doanh nhưng không có nhiều vốn, không có nhiều thời gian hay còn đang đi học, . . . Bán hàng trực tuyến có thể là sự lựa chọn của bạn  lúc này. Một việc làm online thú vị tại nhà, hoàn toàn chủ động về thời gian, địa điểm cũng như tích lũy được rất nhiều điều bổ ích và cũng kiếm được khoản thu nhập có thể không hề nhỏ.

1. Bán hàng trực tuyến là gì?

Bán hàng trực tuyến là việc giới thiệu hàng hóa, sản phẩm đến bán hàng và thanh toán bằng các công cụ trên internet. Hiện nay, hình thức cao nhất là hoàn thiện quá trình mua – bán trực tuyến sử dụng mọi công cụ trực tuyến – từ đặt hàng, đến thanh toán. Đơn giản nhất của quá trình hoàn thiện là bạn giới thiệu hàng hóa lên website, mạng xã hội, . . . người mua xem và đồng ý chuyển tiền thanh toán món hàng, . . . bạn chuyển món hàng đến tay người mua trực tiếp hay thông qua các dịch vụ chuyển phát nhanh, . . .

Bạn vẫn còn phân vân, hãy cùng Tutimviec.com điểm qua những ưu điểm của hình thức này.

 Ít vốn: bạn có máu kinh doanh nhưng không có vốn, nào là tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, nhân viên, thủ tục hành chính, thuế, . . . quá nhiều thứ nó sẽ ngốn của bạn không ít tiền. Hoặc là bạn có vốn nhưng vẫn muốn làm một phép thử và tích lũy kinh nghiệm trước khi mở rộng hay chỉ đơn giản là bạn muốn thử một hình thức mới.

– Chủ động thời gian: nếu bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì việc mở một cửa hàng là điều gần như không thể vì không thể chủ động được thời gian hay bạn đang làm việc tại một công ty nào đó và vẫn còn muốn gắn bó với nó. Vậy bán hàng trực tuyến là sự lựa chọn cho bạn vì bạn hoàn toàn chủ động về thời gian và không gian, bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào tại bất cứ nơi đâu.

– Tích lũy kinh nghiệm: bạn đang là sinh viên thì đây là lúc bạn tích lũy kinh nghiệm và rất hữu ích cho bạn khi ra trường, và cũng không thể thiếu đối với những bạn muốn thử sức làm ông chủ nhưng chưa muốn từ bỏ công việc hiện tại.

2. Kế hoạch kinh doanh

 Nếu bạn muốn bắt đầu công việc bán hàng trực tuyến và bạn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Có ngay đây!

– Xây dựng kế hoạch kinh doanh:

Bạn hãy thử nghĩ xem bạn ưa thích lĩnh vực nào, am hiểu về mặt hàng gì nhất, sau đó vạch ra một bản kế hoạch thật chi tiết về việc kinh doanh mặt hàng đó nhé.

Để giảm thiểu những rủi ro, bạn có thể khởi động một cửa hàng nhỏ hoặc có thể tại chính căn phòng mà bạn đang ở hay một nhà trọ mặt tiền trong hẻm với vốn đầu tư thấp để tích lũy kinh nghiệm kinh doanh của bạn trước khi quyết định hùn vốn vào những kế hoạch lớn. Thất bại là mẹ thành công, bạn luôn cần một bài kiểm tra để chắc chắn sự thành công cho công cuộc bán hàng trực tuyến của mình.

– Tiếp cận khách hàng: bạn có thể tiếp cận khách hàng theo 2 hình thức

Bạn có thể xây dựng một topic trên 1 trang thông tin chuyên bán để giới thiệu sản phẩm và thông tin để người mua có thể liên hệ, hay xây dựng 1 gian hàng trên 1 trang giới thiệu và bán hàng – có tích hợp chức năng đặt hàng, thanh toán và hình thức chuyên nghiệp. Đặc biệt là trên mạng xã hội facebook, hiện đang rất phổ biết tại Việt Nam và bạn cũng có thể tận dụng mối quan hệ bạn bè hiện có để làm bước điệm phát triển lớn mạnh sau này.

Bạn cũng có thể xây dựng một website bán hàng trực tuyến của riêng bạn với đầy đủ chức năng từ quản lý sản phẩm, kho hàng, đon đặt hàng, danh sách khách hàng,….đến thanh toán trực tuyến – tất cả chỉ cần 1 người quản trị website có thể quản lý hiệu quả công việc bán hàng online của bạn. Nhưng bạn nên lưu ý với việc sở hữu một website bán hàng trực tuyến (được xem là website TMDT) thì từ ngày 01/01/2014 bạn phải đăng ký với Bộ Công Thương theo quy định.

– Giữ chân khách hàng

Khi bạn đã có được khách hàng, điều quan trọng là làm sao để bạn giữ chân được họ và phát triển hệ thống khách hàng của mình lớn mạnh. Kỹ năng mềm của một người bán hàng chuyên nghiệp là điều mà bạn cần có. Bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng chăm sóc và hỗ trợ tận tình, chu đáo để khách hàng luôn cảm thấy hài lòng và quay trở lại với bạn, không chỉ vậy họ còn giới thiệu thêm bạn bè và người thân đến với sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Bạn nên nhớ rằng trồng một cái cây ta nên chăm sóc nó ra hoa kết quả không chỉ một mùa mà phải ra hoa kết quả vào các vụ mùa tiếp theo và còn nhiều hơn trước nữa còn hơn là ta phải bắt đầu lại từ đầu với một hạt mầm khác.

Tutimviec.com chúc bạn thành công!