[Serie: Tôi kiếm tiền với Google Adsense như thế nào?] – Phần I: Lựa chọn chủ đề, chuẩn bị các công cụ, khả năng đầu tư tiền bạc và thời gian

1. Chọn chủ đề:

Trước khi bắt đầu thì bạn hãy tự hỏi bản thân mình đam mê thứ gì, bạn biết được những gì. Vì nếu bạn đam mê thì khả năng phát triển nó dễ dàng hơn những thứ mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến nó. Nếu bạn lựa chọn được chủ đề phù hợp bản thân bạn sẽ đở mất thời gian hơn, lúc đầu mình cũng a dua theo chủ đề của bạn mình, tới khi cảm thấy không phù hợp với mình thì đã mất 3 tháng trời.

Việc chọn chủ đề khá quan trọng, nó quyết định tương lai của website và thu nhập hàng tháng của bạn. Một số chủ đề có giá trị cao mà bạn có thể tham khảo: du lịch, ô tô, xe máy, điện thoại, phần mềm, sức khỏe, bảo hiểm, . . . Bạn tự chọn lấy 1 chủ đề phù hợp với khả năng của chính mình.

Sau khi đã chọn được chủ đề mà mình dự định phát triển việc tiếp theo cần làm là phải suy nghĩ ra một domain ngắn gọn, xúc tích phù hợp với chủ đề đó.

Tóm lại, việc chọn chủ đề rất quan trọng nó quyết định sức bền của bạn trên con đường tương lai.

2. Chuẩn bị công cụ, tiền bạc và thời gian

– Cái không thể thiếu ở đây là một máy tính có kết nối mạng và chỉ một mình bạn sử dụng. ai vấn đề này rất đơn giản nhưng đó là lý do khiến nhiều người bị khóa acc một cách khó hiểu. Ví dụ, bạn sử dụng wifi của nhà trọ có nhiều người sử dụng, biết đâu trước đây đã có người chơi google adsence và đã bị banned hoặc những người sử dụng wifi đó click vào quảng cáo của bạn. Google rất thông mình như nó không thể nhận ra đó là những người hàng xóm tốt bụng chứ không phải là bạn. Do đó hãy hết sức cẩn thận với vấn đề này.

– Về tiền bạn thì bạn chỉ cần khoản 5 triệu đề mua domain và hosting. Nếu kinh tế eo hẹp bạn có thể chỉ cần khoản 200.000 VND là có thể sở hữu một domain và hosting không giớ hạn băng thông của Godaddy. Việc cần làm ở đây là bạn chạy ra ngân hàng Eximbank và lập một thẻ visa prepaid (thẻ thanh toán quốc tế trả trước) và nạp vào đó 200.000 VND – phí làm thẻ chỉ 30.000 VND

– Thời gian thì đương nhiên càng nhiều càng tốt nhưng nếu bạn quá bạn thì chỉ cần khoản 2h hằng ngày sau khi mọi việc đã đi vào quỷ đạo.