[Serie: Tôi kiếm tiền với Google Adsense như thế nào?] – Phần II: Mua domain, hosting, cài đặt templates và các plugins.

Ở đây mình dùng wordpress nên chia sẽ kinh nghiệm về mảng wordpress, còn các loại khác như joomla hay cms nào khác thì các bạn tự tìm hiểu. Nếu các bạn là dân nghiệp dự về mảng lập trình web thì mình khuyên các bạn nên chọn nền tảng wordpress vì gần như các bạn không cần phải đụng đến phần lập trình web.

1. Domain

Sau khi các bạn chọn lựa được chủ đề, chắc hẳn các bạn cũng đã chọn được một domain phù hợp với chủ đề mà mình lựa chọn. Theo mình các bạn nên lựa chọn domain ngắn gọn và có chưa keyword (từ khóa). Tốt nhất các bạn nên chọn domain .vn .com .net .org, . . .

Khi mua domain các bạn nên chọn một nhà cung cấp và trung thành với nó cho tiện quản lý và nên mua một lần 2 năm trở lên cho nó có tính chuyên nghiệp và thể hiện sự phát triển lâu dài.

2. Hosting

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp Hosting lớn như Godaddy, Hostgator, . . . Nếu chưa có nhiều tiền bạn nên chọn gói baby plan của Hostgator hoặc gói Economy của Godaddy không giới hạn băng thông như chỉ sử dụng cho 1 domain. Sau này nếu phát triển và kiếm được vài trăm $/ tháng bạn có thể chuyển sang VPS cũng không muộn.

3. Theme:

WordPress có rất nhiều theme cho bạn lựa chọn ví dụ như: genesis, thesis, woothemes, wpzoom, elegantthemes, . . . khả năng SEO, cách bố trí trang rất chuyên nghiệp, đặc biệt là google page speed cao điểm hơn 90 point. ếu dùng templates free thì sẽ bớt đi 1 khoảng phí, nhưng bù lại cái free đó nó có cái giá của nó.  Theme free thiết kế theo 1 khuôn mẫu nhất định, bạn phải tùy biến lại rất nhiều, nó không có hổ trợ cho bạn khi theme bị lổi, không được update version….

4. Plugin:

Việc cài đặt plugin nào tùy thuộc vào từng chủ đề và bạn nên hạn chế đến mức thấp nhất có thể. Vì khi cài đặt càng nhiều plugin đồng nghĩa với việc website của bạn càng nặng và load chậm hơn. Bạn có thể cài đặt 5 plugin cở bản sau: Jetpack, WordPress SEO by Yoast, WP Super Cache, Better WP Security, Akismet.