[Serie: Tôi kiếm tiền với Google Adsense như thế nào?] – Phần III: Content, đăng ký Google Adsense và cách đặt quảng cáo

1. Content: nội dung website

Nội dung có thể nói là phần gay cấn và ảnh hưởng nhiều nhất đến thu nhập cũng như chất lượng site. Các bạn có thể seo tốt hay spam cực giỏi, nhưng site chẳng có chất lượng thì tỉ lệ khách quay trở lại rất thấp. Những điều này các bạn mới tham gia phải chú ý, đừng đi copy nguyên bài một cách sáo rổng. Rồi ngày này sang tháng nọ bạn vẫn làm như vậy, cuối cùng thu nhập chẳng có, rank thì thấp lè tè rồi dẫn đến chán nản và từ bỏ. Nó chỉ làm mất thời gian của bạn thôi. Đều này phần lớn xảy ra do ngay từ đầu bạn chọn chủ đề không phù hợp với bạn. Ngay khi phát hiện nó không phù hợp bạn nên mạnh dạn từ bỏ và bắt đầu lại để tránh mất thêm thời gian.

Nếu bắt buộc phải copy bài của site khác – hình thức này phù hợp với site tin tức – bạn phải biết cách sào nấu lại nội dung bài.

2.  Đăng ký Adsence

Trước khi đăng ký hãy đảm bảo site của bạn có khoảng tầm 20 bài viết nhưng bắt buộc phải chất lượng. Các bài viết về nội dung gì cũng được nhưng làm sao Google hiểu là bạn có cố gắng và quyết tâm phát triển site. Khi đăng ký thành công thì bạn có thể thay đổi nội dung site hoặc đặt lên site nào tùy thích.

Việc đăng ký Google Adsence sẽ gồm 5 bước sau đây:

1. Gửi đơn đăng ký của bạn : ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENCE

2. Xác minh thông tin của bạn

Google Adsence kiểm tra thông tin trong đơn đăng ký của bạn (địa chỉ, URL, v.v…) và gửi cho bạn email về trạng thái đơn đăng ký của bạn trong vòng một ngày.

3. Đặt quảng cáo trên trang web của bạn

Khi Google Adsence đã xác minh thông tin của bạn, đây là lúc bạn tạo đơn vị quảng cáo đầu tiên và đặt mã quảng cáo trên URL mà bạn đã cung cấp trong đơn đăng ký. Đảm bảo đặt mã quảng cáo của bạn trên trang web nhận được lưu lượng truy cập.

Bạn sẽ chỉ thấy đơn vị quảng cáo trống trên trang web của mình cho đến khi bạn đã vượt qua xem xét lần hai và chúng tôi kích hoạt hoàn toàn tài khoản AdSense của bạn. Bạn cũng sẽ nhìn thấy thanh màu đỏ trên đầu tài khoản cho biết bạn vẫn đang được xem xét.

4. Xem xét tài khoản của bạn để chấp thuận

Khi hệ thống của Google Adsence phát hiện rằng bạn đã đặt mã quảng cáo trên trang trực tiếp, Google Adsence tự động tiếp tục quy trình xem xét và kiểm tra xem trang web của bạn có tuân thủ các chính sách của chúng tôi hay không. Khi chúng tôi đã hoàn tất xem xét lần hai, Google Adsence sẽ gửi cho bạn email cho biết trạng thái đơn đăng ký của bạn. Quy trình này có thể mất đến một tuần.

5. Tài khoản được chấp thuận

Tài khoản AdSense của bạn hiện đã được kích hoạt hoàn toàn. Thanh màu đỏ trên đầu tài khoản của bạn đã biến mất và trong vài giờ tới bạn sẽ bắt đầu thấy quảng cáo trực tiếp.

3. Cách đặt quảng cáo

Phần đạt quảng cáo tùy thuộc vào nhiều yếu tố, thể loại cũng như khách truy cập của từng website. Đầu tiên việc cần xác định là kích thước của từng mẫu quảng cáo, kích thước càng to thì giá trị càng cao. Bạn có thể chèn trực tiếp vào file single.php mà không cần phải dùng plugin.

Có rất nhiều cách để đặt ads đánh lừa khách truy cập như đặt thay thế menu, đặt giữa bài viết nhưng phối màu giống hệt nội dung. Những điều đó nó không mang lại lợi ích cho nhà quảng cáo và giá trị click đó cũng không cao đồng thời nguy cơ bị banned rất cao vì khi khách truy cập click nhầm vào quảng cáo sẽ thoát ngay lập tức, nếu việc đó lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc hẳn tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng ra đi.

Theo mình các bạn nên đạt quảng cáo một cách rõ ràng và tại nơi mà khách truy cập dễ dành nhìn thấy nhất. Các bạn cũng có thể đặt giữa các bài viết nhưng phải phối làm sao giữa mẫu quảng cáo và nội dung có một ranh giới nhất định để tránh khách truy cập click nhầm. Nếu khách truy cập cảm thấy cần thiết sẽ click vào quảng cáo và mang lại thu nhập cho bạn. Các bạn yên tâm vì Google Adsence là mạng quảng cáo theo ngữ cảnh nên các mẫu quảng cáo thường gắn liền với khách truy cập. Ví dụ như khách A vừa tìm kiếm giày dép trên mạng thì khi truy cập vào side của bạn các mẫu quảng cáo sẽ ngập tràn các hình ảnh về mẫu giày thời thượng nên khả năng click vào các mẫu quảng cáo đó là rất cao.