[Serie] Tôi kiếm tiền với Google Adsense như thế nào? – Phần IV: Quảng bá website.

Nếu nội dung là vua thì quảng cáo là hoàng hậu vì nếu nội dung hay mà mọi người không biết đến thì cũng bằng không. Mà không có lượng truy cập thì cũng chẳn có tiền từ quảng cáo.

Quảng bá website thế nào? Có rất nhiều cách quảng bá webiste, dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng

1. SEO – Search Engine Optimation : tối ưu để có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm

SEO là cả một quá trình nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa của website trong các trang tìm kiếm – đặc biệt là google. Việc không thể thiếu trong quá trình SEO là xây dựng hệ thông Backlink.

Backlink là gì? Backlink hiểu một cách đơn giản nhất là được liên kết lại. Hoặc nói cách khác Backlink là dạng liên kết từ trang web A sang trang web B và trang web B sẽ liên kết ngược lại trang web A. Backlink là một trong những cách đơn giản nhất để tăng thêm traffic cho trang web của bạn. Và nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tăng PageRank của bạn với Google.

Các phương thức để kiếm backlink

– Nội dung web phải thật hay: bởi vì nếu hay thì tự động khách truy cập sẽ chia sẽ và hình thành backlink một cách tự nhiên nhất

– Chia sẽ trên các mạng xã hội

– Đặt tại chữ ký trên diễn đàn

– Trao đổi textlink

– Mua textlink từ các site có thứ hạng cao

Lưu ý: Xây dựng backlink một cách từ từ – từ ít lên nhiều – và thật tự nhiên để tránh Google Panda – mất tích trên công cụ tìm kiếm.

2. Viết nội dung thú vị và thường xuyên

Khi mọi người truy cập vào website của bạn. Cách tốt nhất để giữ chân họ là hãy cung cấp những bài viết thật hay và đều đặn, khi đó họ sẽ luôn muốn quay trở lại website của bạn hàng ngày. Ngược lại họ sẽ né website của bạn kể cả khi đó đứng ở vị trí thứ nhất của kết quả tìm kiếm vì họ đã từng truy cập vào và thất vọng ra đi.

3. Kết nối mạng xã hội

Chúng ta đã thấy được sức mạnh của mạng xã hội, mọi người truy cập vào đó hằng ngày và có thể ở đó hàng giờ.

Hãy tham gia các mạng xã hội như Twitter, Youtube , Facebook… Tạo nội dung hữu ích, follow mọi người giúp họ quảng bá nội dung đồng thời trở thành thành viên năng động của cộng đồng giúp bạn gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của chính mình.

4. Quảng cáo

Đối với những website không quản lý được chi phí quảng cáo có thể quan tâm đến các dịch vụ quảng cáo trực tuyến có sẵn. Nền tảng quảng cáo dễ nhất để bắt đầu có thể là Google Adwords , cho phép bạn đặt giá thầu với đối thủ cạnh tranh cho 1 từ khóa nào đó.

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong hệ thống ứng dụng, website của Google và thu hút khách đến với website.

Bạn cũng có thể thử các hình thức như đặt banner quảng cáo, quảng cáo pay-per-view hoặc bất cứ hình thức quảng cáo online mất phí nào có thể giúp quảng bá hiệu quả website.