[Serie] Tôi kiếm tiền với Google Adsense như thế nào? – Phần V: Bán text-link, banner và cách nhận tiền từ Google Adsence

1. Bán text-link

Như đã nối ở phần trên text-link (backlink) là một phần quan trọng của quá trình SEO website nên ta có thể kiếm tiền từ nó. Một website có thể bán nhiều textlink nhưng không quá 15 link out. Giá của 1 text-link phụ thuộc nhiều nhất vào Google PR, ngoài ra còn phụ thuộc vào chất lượng nội dung của website, lượng truy cập, số lượng indexs, . . .

Bảng giá thị trường hiện tại – có thể nói đây là bảng giá rẻ nhất có thể – đạt tối thiểu 3 tháng cho 1 lần thanh toán

PR4: 50.000 – 70.000

PR5: 80.000 – 110.000

PR6: 120.000 – 150.000

PR7: 160.000 – 200.000

PR8, PR 9, PR 10 : chưa định giá

2. Banner quảng cáo

Quảng cáo banner là một hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến trên các website. Trên website sẽ đặt những hình ảnh, thông điệp, . . . nhằm giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm, . . . của doanh nghiệp nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng nhấp chuột vào đó để đến website đích mà doanh nghiệp đó muốn.

Các loại quảng cáo banner:

– Quảng cáo banner truyền thống: là hình thức thông dụng nhất, nó chứa những thông điệp ngắn bao gồm chữ và ảnh hoặc flash có khả năng kết nối đến một trang website.

– Quảng cáo In-line: được hiển thị dưới dạng đồ họa và chứa một đường link hay có thể chỉ là một đoạn text với những đường dẫn siêu liên kết nổi bật với phông màu hay đường viền.

– Quảng cáo Pop-up: là bật ra một trang website (toàn màn hình hoặc một góc) khi có khách truy cập. Loại này phổ biết ở các site phim có lương truy cập lớn và được sử dụng hạn chế vì có thể làm mất lòng khác truy cập.

3. Cách thức nhận tiền từ Google Adsence

Và vấn đề chính ở đây là chúng ta sẽ kiếm tiền với Google Adsence – mạng quảng cáo trực tuyến lớn nhất hiện nay. Việc chú trọng vào Google Adsence là hệ quả tất yếu, trước đây 2 hình thức trên – Text-link & Banner quảng cáo – rất thông dụng nhưng hiện tại nó đã giảm dần sức hút và chúng ta khó có thể tìm được khách hàng để đạt quảng cáo trên website của chúng tá. Do đó việc khó khăn này chúng ta sẽ giao phó cho Google Adsence và chúng ta chỉ chú trọng vào nội dụng và SEO rồi nhận tiền hàng tháng từ Google Adsence mà thôi. Vậy cách thức nhận tiền ra sao?

Lúc trước Google Adsence chuyển tiền bằng SÉC nhưng hiện tại có thêm hình thức Western Union.

– Western Union là hình thức này đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí đối với người nhận. Mọi chi phí sẽ do người giử chịu.

– Nhận tiền ở đâu?

– Lấy thông tin nhận tiền ở đâu?

Bạn đăng nhập vào tài khoản Google Adsence của mình, vào phần Payment History, xem payment vừa Issued, nhấn vào details để xem số MTCN (Money Transfer Control Number) – Thông thường Google Adsence thanh toán vào 26 hàng tháng.

– Nhận tiền:

Bạn ra bất cứ văn phòng hoặc chi nhánh của Western Union

Kê khai thông tin như sau:

+ Tên người nhận: Điền đủ tên bạn ( WU bạn điền trong Adsence chỉ cần đủ họ tên đệm, một số TH điền ngược Họ và tên đệm cũng không sao)

+ Địa chỉ: Nhận theo cách thông thường thì địa chỉ điền sao cũng được. Nhưng trường hợp của Adsense thì tốt nhất cứ khai đúng địa chỉ trong tài khoản.

+ số phone (nếu có)

+ Dãy số MTCN: Bạn lấy từ trong tài khoản Adsense của mình.

+ Thông tin người gửi bạn điền đầy đủ thông tin sau:

Google Inc. 1600 Amphitheatre Parkway, Mountain View, California94043, USA.

+ Số tiền nhận: Điền số tiền payment issued.

+ Câu hỏi bảo mật: Bỏ qua trong trường hợp này

Vậy là bạn đã nhận được tiền.

Chúc bạn thành công!