Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để hoàn thiện bản thân và phát triển nghề nghiệp.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm (soft skills) là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như kỹ năng sống, giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, vượt qua khủng hoảng, . . . những thứ thường không được học trong nhà trường, không thể sờ nắm.

ky nang mem amp
“Chúng quyết định bạn là ai, làm việc thế nào, là thước đo hiệu quả cao trong công việc. Và thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% kỹ năng chuyên môn và 75% là quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị” – ĐH Stanford – Ảnh minh họa từ Internet

Kỹ năng mềm sẽ giúp bạn cách suy nghĩ lạc quan, niềm say mê công việc và ý chí chiến thắng.

Kỹ năng mềm còn giúp bạn biết cách làm việc nhóm, hòa đồng vào tập thể, có tinh thần đồng đội. Hầu hết các nhà tuyển dụng rất thích những nhân viên thể hiện được khả năng làm việc tốt trong tập thể.

Kỹ năng giao tiếp tốt là một thế mạnh đối với bất cứ ai trong công việc, giao tiếp là phương tiện cho phép bạn xây dựng cầu nối với đồng nghiệp, thuyết phục người khác chấp nhận ý kiến của bạn, bày tỏ được nhu cầu của bản thân.

Kỹ năng mềm sẽ giúp bạn mài dũa kỹ năng sáng tạo. Bạn có sẵn sàng đón nhận những thay đổi và đưa ra những ý tưởng mới? Tham gia và theo dõi serie kỹ năng mềm của Tutimviec.com sẽ giúp bạn xác định trước những việc cần làm, xây dựng một các nhìn tổng quan.

SERIE KỸ NĂNG MỀM CỦA TUTIMVIEC.COM

Kỹ năng quản lý thời gian (Chưa xuất bản)

Kỹ năng sống (Chưa xuất bản)

Kỹ năng giao tiếp (Chưa xuất bản)

Kỹ năng làm việc nhóm (Chưa xuất bản)

Kỹ năng vượt qua khủng hoảng (Chưa xuất bản)

Tutimviec.com chúc bạn thành công!

Chia sẻ: