Thói quen! 5 tỷ phú giàu nhất thế giới có gì giống nhau?

thoi quen 5 ty phu giau nhat gioi co gi giong nhau amp

Dù xuất thân và con đường thành công có thể nói hoàn toàn khác biệt nhưng 5 tỷ phú này vẫn có nhiều thói quen chung.

Cùng Tutimviec.com điểm qua 5 tỷ phú giàu nhất thế giới:

1. Bill Gates – 76 tỷ USD – Chủ tịch tập đoàn Microsoft.

William Henry “Bill” Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra.

2. Carlos Slim Helu – 72 tỷ USD – Chủ tịch tập đoàn Telmex

Carlos Slim Helú là nhà thương nhân Mexico. Theo Forbes, ông hiện là người giàu thứ hai trên thế giới, cũng là người duy nhất thuộc châu Mỹ Latinh trong danh sách 20 người giàu nhất thế giới được công bố tháng 3 năm 2012.

3. Amancio Ortega – 64 tỷ USD – Ông chủ thương hiệu thời trang Zara

Amancio Ortega Gaona sinh năm 1936 là một nhà điều hành thời trang Tây Ban Nha và Chủ tịch sáng lập của Inditex nhóm thời trang, nổi tiếng với chuỗi của Zara quần áo và phụ kiện cửa hàng bán lẻ. Vào đầu năm 2013, ông được xếp hạng là người thứ ba giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes với giá trị tài sản 57 tỷ USD

4. Warren Buffett – 58,2 tỷ USD – Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway

Được mệnh danh “Nhà thông thái của vùng Omaha”, Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Từng lời khuyên của ông đều được giới kinh doanh thuộc nằm lòng, trong đó có câu nói nổi tiếng: “Hãy sợ hãi khi kẻ khác tham lam. Hãy tham lam khi họ đang sợ hãi”. Các thương vụ nổi bật của Buffett năm ngoái là thâu tóm hãng tương cà Heinz và công ty năng lượng NV Energy.

Warren Buffett hiện giữ chức Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway. Với số tài sản 58,5 USD, ông đang là người giàu thứ 4 thế giới, theo Forbes.

Không chỉ giàu có, tài năng, Buffett còn nổi tiếng là người có lòng hảo tâm. Trong nhiều năm, Warren Buffet từng cam kết sẽ làm từ thiện tất cả tài sản của mình sau khi chết. Dự án nổi bật nhất của ông là “Cam kết cho đi” (Giving Pledge), hợp tác cùng Bill Gates năm 2010. Đến nay, tỷ phú đã làm từ thiện 25 tỷ USD.

5. Larry Ellison – 48 tỷ USD – Đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle

Lawrence Joseph “Larry” Ellison là một ông trùm tư bản người Mỹ, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị. Năm 2012, Forbes xếp ông giàu thứ 5 trên thế giới.

Những người giàu nhất thế giời có thói quen dậy rất sớm, tập aerobic 4 ngày/tuần và thường bỏ ra ít nhất 5 tiếng mỗi tháng để tạo lập các mối quan hệ. Và còn gì nữa?

Chia sẻ: