Tuổi thơ của 3 tỷ phú giàu nhất thế giới

Tỷ phú Mexico khởi nghiệp từ khoản thừa kế khổng lồ của gia đình, trong khi Warren Buffett và Bill Gates   lại tay trắng làm nên. Có sự khác biệt gì trong tuổi thở của họ!?

1. Bill Gates

William Henry “Bill” Gates III (28/10/1955) là một doanh nhân người Mỹ, tác giả,nhà từ thiện, và chủ tịch tập đoàn Microsoft – hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.Và là người giàu nhất thế giới từ 1995 tới 2014, ngoại trừ 2008 khi ông chỉ xếp thứ ba. Năm2013, Bill Gates đã giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới. Và hiện nay năm 2014, ông vẫn là người đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới với 77,8 tỉ USD.

tuoi tho cua 3 ty phu giau nhat gioi amp

Từng mơ ước trở thành luật sư nối nghiệp gia đình, nhưng cuộc đời Bill Gates nhanh chóng rẽ sang một hướng khác, khi được cha mẹ mua tặng một chiếc máy tính vào năm 13 tuổi. Vào thời điểm này máy tính là thứ xa xỉ và không phải ai cũng có thể tiếp xúc với nó. Cũng như giao diện đồ họa chưa ra đời nó chỉ là một màn hình đen tối với các ký tự chán ngắt.

Chương trình máy tính đầu tiên của ông được viết khi ông học lớp 8, đó là trò chơi Tic-Tac-Toe bằng ngôn ngữ BASIC trên máy tính General Electric (vào thời gian này, mỗi giờ sử dụng máy tính đều phải trả chi phí rất đắt). Tài năng và niềm đam mê công nghệ đã giúp Bill Gates viết thành công phần mềm công nghệ nổi tiếng lấy tên Microsoft, trở thành cộng sự của IBM sau khi từ bỏ đại học  của trường Harvard  khi đang là sinh viên.

2. Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu là nhà thương nhân Mexico, nắm trong tay khối tài sản ròng trị giá 72 tỷ USD mà phần lớn đến từ thị phần viễn thông gần như độc quyền của ông tại Mexico. Theo Forbes, ông hiện là người giàu thứ hai trên thế giới, cũng là người duy nhất thuộc châu Mỹ Latinh trong danh sách 20 người giàu nhất thế giới được công bố tháng 3 năm 2012.

Trong gia đình 5 anh chị em, ông là con trai nhỏ tuổi nhất, tỷ phú Carlos Slim Helu sớm được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ cha mẹ ông để lại khi còn khá nhỏ. Cha của tỷ phú giàu nhất Mexico là ông Don Julian Slim Haddad, từng có trong tay khoảng 28 triệu USD (tính theo tỷ giá hiện thời), điều hành một sự nghiệp kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực, từ thương mại cho đến báo chí.

Năm 1953, cha của Carlos Slim Helu mất khi ông mới 13 tuổi. Cùng với các anh chị em của mình, ông thừa kế khối tài sản và đã thành công hơn nhiều lần so với cha mình.

3. Warren Buffett

Warren Buffett – ông chủ của công ty đầu tư Berkshire Hathaway với khối tài sản ròng lên tới 58,2 tỷ USD, Warren Buffett vẫn đam mê kinh doanh như thời còn là một cậu bé tuổi teen. Năm 2014, ông xếp thứ 4 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes thống kê.

Nhiều lần được vinh danh là nhà đầu tư kiệt xuất nhất thế giới, ít ai biết, thời trẻ, Warren Buffett lại là một đứa trẻ ngỗ nghịch. Ở trường, Buffett có học lực bình thường nếu không muốn nói là kém. Không những thế, còn là đứa trẻ từng ăn cắp đồ trong cửa hàng Sears và bỏ nhà đi bụi.

Dù học hành không mấy nổi bật ở trường, nhưng Warren Buffett lại tỏ ra rất nhạy bén trong kinh doanh. Khi mới 14 tuổi Buffett đã đầu tư vào 40 mẫu đất, sau đó cho thuê lấy lãi. Năm 1940, khi còn học lớp 10, ông đã tiết kiệm được hơn 2.000 USD – một số tiền rất lớn vào thời bấy giờ.

Tutimviec.com chúc bạn thành công!

Chia sẻ: