Những tỷ phú Việt Nam, chữ ký của họ như thế nào?

Chữ ký của mỗi người được cho là có khả năng thu hút sự thịnh vượng và thành công nếu nó bắt đầu bằng nét vững chắc hướng lên, kết thúc bằng nét đi lên mạnh mẽ. Vậy những tỷ phú Việt Nam, chữ ký của họ như thế nào? Cùng Tutimviec.com tìm hiểu ngay . . .

1. Ông Đoàn Nguyên Đức – Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia.chu-ky-bau-duc

Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức (sinh 1962), sinh ra từ Bình Định. Ông là người Việt nổi tiếng như là một “ông bầu” trong làng bóng đá và là một doanh nhân thành đạt qua thương hiệu nổi tiếng Hoàng Anh – Gia Lai. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á…

2. Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

Ông từ lâu luôn được biết đến là doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép. Ông hiện là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán. Hai vợ chồng ông hiện sở hữu 31,5% cổ phần của Hòa Phát, trị giá hơn 4.600 tỷ đồng.

3. Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Hoa Sen Group.

Lê Phước Vũ, người con của Quảng Nam là chủ tịch tập đoàn Hoa Sen. Ông nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt không có bằng đại học.

4. Ông Hà Văn Thắm – Chủtịch Ocean Group, Ocean Bank

Sinh năm 1972, ông Thắm là người trẻ nhất trong top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán nắm giữ lượng cổ phiếu trị giá hơn 1400 tỷ đổng.

5. Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group.

Ông chủ quyền lực của Tập đoàn Masan. Nếu tính gián tiếp qua CTCP Masan, ông Quang là người giàu thứ 2 trên TTCK với khối tài sản hơn 10.000 tỷ đồng.

6. Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT

Trương Gia Bình là một doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT. Ngoài ra ông còn là phó giáo sư (1991), tiến sĩ (1982), trưởng khoa Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, chủ tịch hội đồng quản trị Đại học FPT, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng các nhà doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (1998-2005).

7. Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, Phó Chủ tịch Masan Group.

Hiện ông nắm giử nhiều chức vụ quan trọng

Phó Chủ tịch HĐQT   Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San (MSN)

Chủ tịch HĐTV          Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS)

Chủ tịch HĐTV          Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ Thương (TECHCAPITAL)

Chủ tịch HĐQT          Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) (TCB)

Thành viên HĐQT      CTCP Hàng Tiêu dùng Masan – Masan Consumer (MSF)

Phó Chủ tịch HĐQT   CTCP Ma San

8. Ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch SSI.

Ông Nguyễn Duy Hưng Chủ tịch SSI đứng thứ 30 người giàu nhất sàn chứng khoán 2013, ông Nguyễn Đỗ Lăng Chủ tịch API, APS vào top 200 người giàu do giá cổ phiếu API tăng 4 lần trong năm 2013.

9. Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Him Lam Group, LienViet Postbank

Ông Dương Công Minh được biết đến với vai trò là ông chủ của CTCP Him Lam – một công ty bất động lớn tại Việt Nam và Chủ tịch của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Ông là con người khá bí hiểm, hầu như không xuất hiện trước báo chí.

10. Ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch Doji Group, Tienphong Bank.

Ông Đỗ Minh Phú được biết đến chủ yếu với vài trò là Chủ tịch của Doji Group – một doanh nghiệp lớn chuyên về kinh doanh vàng bạc đá quý và chủ tịch của Diana Việt Nam – doanh nghiệp lớn chuyên về sản xuất băng vệ sinh, tã trẻ em.

11. Ông Vũ Văn Tiền – Chủ tịch Geleximco, An Bình Bank.

Vũ Văn Tiền là một doanh nhân Việt Nam. Ông Vũ Văn Tiền hiện đang giữ các cương vị lãnh đạo cao cấp sau: Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng An Bình. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần xi măng Thăng Long. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần An Hòa. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Ngôi sao An Bình.

12. Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch Kinh Bắc City, Saigon Invest Group.

Ông Đặng Thành Tâm là đại biểu quốc hội khóa XIII, chủ tịch của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group) bao gồm một loạt công ty thành viên như Kinh Bac City, Saigontel, Khoáng sản Sài Gòn – Bình Định (SQC)…